Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

Sáng tạo với cá trích chiên giòn

Loại cá này luôn bị "đóng khung" với món kho, song nếu chịu khó thử nghiệm, chúng ta sẽ tạo ra hàng loạt món mới từ nguyên liệu không thể quen hơn này.

1. Cá trích chiên giòn chấm chao

Sáng tạo với cá trích chiên giòn - 1407206336-a7-2.jpg

Nguyên liệu:

- Cá trích: 300rg

- Hành tím: 2 củ

- Khế: 1 trái

- Bột xù: 100gr

- Đường, tiêu, bột ngọt, bột nêm, gừng, ớt, dầu ăn...

- Chao: 1 hũ nhỏ

Cách làm:

- Cá trích làm sạch, róc lấy thịt. Ướp cá với hành tím, gừng bột nêm, tiêu khoảng 20 phút cho thấm. Xóc cá với bột xù. Chiên cá trong chảo nóng.

- Làm chao: Xay hay giã nhuyễn ớt. Trút chao ra chén, dầm chao với đường, bột ngọt cho vừa ăn và hơi sệt.

- Bày cá ra đĩa, trang trí với rau thơm, khế. Dùng kèm với cơm nóng.

2. Cá trích chả giò rong biển

Sáng tạo với cá trích chiên giòn - 1407206336-a13-1.jpg

Nguyên liệu:

- Cá trích: 300gr

- Rong biển: 10 miếng

- Bột chiên giòn: 100gr

- Trứng gà: 1 trứng

- Hành tây: 1/4 củ

- Cà rốt: 1/4 củ (khoảng 50gr)

- Hành tím, gừng, ớt, tiêu, bột ngọt, bột nêm, mayonaise.

Cách làm:

- Hành tây, cà rốt, hành tím băm nhuyễn.

- Cá trích làm sạch, bỏ đầu, bỏ xương, băm nhuyễn. Trộn đều cá trích với hành tây, hành tím, cà rốt, nêm nhẹ tiêu, bột nêm, đường, sốt mayonaise, gừng.

- Cho trứng gà ra chén, quậy đều.

- Trải rộng miếng rong biển, dùng tay quệt ít trứng gà ở giữa, cho tiếp phần chả cá vừa làm vào trên. Túm nhẹ miếng rong biển sao cho ôm vừa phần chả cá. Nhúng chả cá rong biển vào bột lăn xù. Chiên trong dầu nóng. Khi cá chín, cho ra đĩa, trang trí với cà rốt, hẹ, dưa leo. Món ăn này dùng kèm với sốt mayonaise và tương ớt.

3. Cá trích kho kiểu Nhật

Sáng tạo với cá trích chiên giòn - 1407206336-a4-2.jpg

Nguyên liệu:

- Cá trích: 200gr

- Cá chai nhớt: 200gr

- Mirin (50ml), saraka furai (100gr), washabi (20gr), tarayaki: 50ml

- Gừng, tiêu, muối, bột nêm, đường, dầu ăn

Cách làm:

- Trộn đều mirin, washabi, tarayaki, thành một hỗn hợp sốt.

- Cá trích làm sạch, bỏ ruột, đầu, xương. Xay nhuyễn cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Viên vừa ăn, ướp có với sốt vừa làm, lăn qua bột mì, bột xù. Chiên giòn

- Cá chai nhớt rửa với rượu, làm sạch. Ướp cá với tiêu, tỏi, gừng, bột nêm. Nhúng cá qua bột mì, bột xù. Chiên giòn.

- Cho hai loại cá ra đĩa, trang trí với rau. Món này có thể xem như món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều được.

Chúc các bạn thực hiện thành công những món ngon này nhé!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.

News - Tin tuc - RSS - ATOM - FEED